มาร์ชโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม

เนื้อร้อง : อโศก สุขศิริพรฤทธิ์
ทำนอง : คุณวิชัย ต่อเนื่อง

ให้การอบรม วิชาการ ด้านการศึกษา
ให้ความรู้ เชิดชู ภูมิปัญญา
ให้ก้าวหน้า วิชาความรู้ อยู่คู่คุณธรรม

พระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทาน
มงคลนาม ความสง่างาม
สีเหลือง-ม่วง อันเลิศล้ำ
ราชพฤกษ์ ต้นไม้ปลูกไว้ประจำ
ให้ความชุ่มฉ่ำ ร่มเย็น และเป็นสุขใจ

"ปัญญาเทียวประเสริฐกว่าทรัพย์"
พร้อมน้อมรับคติพจน์พระราชทานไว้
อีกคำขวัญ นั้นจะอยู่คู่หทัย
จดจำไปให้คงมั่นนิรันดร์กาล

"รักษ์ศักดิ์ศรี มีคุณธรรม นำวิชาการ สืบสานงานพระราชดำริ"