เรื่อง 8 ข้อควรระวังในการใช้อินเทอร์เน็ต

ข้อควรระวังในการใช้ อินเทอร์เน็ต

1.    ไวรัสคอมพิวเตอร์   ทำลายข้อมูลในระบบเครือข่าย เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและประเทศชาติ

2.    เป็นที่เผยแพร่ภาพลามกอนาจาร  ทำลายศีลธรรมอันดีงาม

การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการเผยแพร่ลัทธิ  ความเชื่อที่ผิด ๆ  เว็บยาเสพติด เว็บการพนัน เว็บฉ้อโกง เว็บหยาบโลน เว็บเกม เว็บลัทธิ เว็บขายอาวุธ  เว็บที่ทำลายศีลธรรมอันดีงาม ซึ่งเผยแพร่ได้ทั่วไปทางอินเทอร์เนต

3.    มิจฉาชีพใช้ในการล่อลวง

ต้องระวังผู้ไม่หวังดีหลอกลวงโดยผ่านอินเทอร์เนต เพราะเราไม่เคยรู้จักคู่สนทนาด้วย  และไม่ควรหลอกลวงผู้อื่นด้วย

4.     ไม่เป็นผู้ทำลายข้อมูล  ข้อมูลที่เป็นความลับ  ทำลายความสงบสุขของสังคม

5.    หมกมุ่นกับการ search web ที่ไร้สาระ เสียเวลา

6.    มีมารยาทการใช้  การตอบคำถามหรือการส่งคำถาม  แสดงความคิดเห็น ควรใช้ถ้อยคำสุภาพ

7.    การซื้อขายสินค้าทางอินเทอร์เนตต้องตรวจสอบสินค้าและแหล่งขายให้ดีก่อน

8.    ควรใช้อินเทอร์เนตเพื่อการสร้างสรรค์ มิใช่ใช้เพื่อการเสพสิ่งมอมเมาไร้สาระ