หลักการออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบเว็บไซต์ควรคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักเพื่อกำหนดองค์ประกอบภายในเว็บ

ไม่ว่าจะออกแบบอย่างไร   ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการสร้างเว็บเพจเป็นสิ่งที่จำเป็น  ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งความรู้ทางการเขียนโปรแกรม HTML

หลักการออกแบบเว็บไซต์

1.   ความเรียบง่ายรูปแบบง่าย  รูปแบบง่ายๆไม่ซับซ้อน  ชนิดของสีตัวอักษรโดยไม่มากเกินไป

2.   ความสม่ำเสมอ รูปแบบเดียวกันตลอดทั้งเว็บไซต์  เช่น  โทนสี กราฟิก

3.   ความเป็นเอกลักษณ์

4.   เนื้อหาที่มีประโยชน์

5.   ระบบเนวิชันที่ใช้งานง่าย  เช่น วางไว้ตำแหน่งเดียวกันทุกหน้า สื่อความหมายชัดเจน

6.   น่าสนใจ  การใช้สีตัวอักษรที่อ่านง่าย  สบายตา

7.   การใช้งานอย่างไม่จำกัด ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่าย

8.   คุณภาพการออกแบบ

9.   ระบบใช้งานที่ถูกต้อง  เช่น  ลิงก์ต่างๆ ต้องเชื่อมโยงไปหน้าที่มีอยู่จริง

10.

มีการปรับปรุงเพิ่มเติมเนื้อหาและพัฒนนาเว็บไซต์อยู่เสมอ