กฏระเบียบในโรงเรียน

เราทุกคนควรมีกฏระเบียบเพื่อจะได้อยู่กับคนอื่นได้อย่างมีความสุข
กฏระเบียบอันแรกที่ทุกคนควรปฏิบัติ
1.การแต่งกาย นักเรียนหญฺิงควรใส่กระโปงคลุมเข่าไม่สั้นเหนือเข่าตัดผมไม่ซอย เสมอติ่งหู นักเรียนชายควรใส่
กางเกง ยาวคลุมเข่าไม่สั้นเหนือเข่า ถุงเท้ายาวไม่พับ ทรงผมทรงนักเรียนไม่ไว้ข้างหน้าหรือข้างบนยาวเกินไป

ตัวอย่างที่ถูก
า

ตัวอย่างที่ผิด
กอฟ

กฏระเบียบที่ร้ายแรงอีกอย่างใน รร. คือยาเสพติดเป็นสิ่งต้องตาม มีโทษคือโดนใบขาวใหญ่

อย่างในรูปคือ บารากุไฟฟ้า

แแ

กฏอีกข้อที่ร้ายแรง คือการทะเลาะวิวาในโรงเรียน มีโทษตั้งแต่โดนใบขาวใหญ่จนถึงขั้นให้ออกจากโรงเรียน

ดังนั้นเราทุคนควรมีกฏระเบียบเพื่อนจะได้อยู่กับคนอื่นได้  จะทำให้เรามีอนาคตที่ดี  ไม่โดนไล่ออกกลางคัน
ไม่โดนอาจารย์ด่าหรือตักเตือน ดังนั้นเราทุกคนควรทำตามกฏระเบียบขอโรงเรียน

ด.ช.วชิระ   กาญจน์กมล  ม.1/5    เลขที่  16

ดีมากๆ

เป็นตัวอย่างที่ดีมาก

เยี่ยม

...................

เป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ

เป็นตัวอย่างที่ดีๆ