ชีวิตในหอพักกาญจนา

สวัสดีครับคุญครู อาจารย์ เพื่อนๆเเละผู้รับขมบล็อกที่น่ารักๆทุกคน  ผมจะมาเล่าเรื่อง"ชีวิตในหอพัก" นะครับ ว่าเสื้อผ้าที่เราใส่ในชีวิตประจำวันมีอะไรบ้าง? ทำอะไรบ้าง?นะครับ
          มาถึงก็มาเป็นชุดนอนก่อนนะครับ
ชุดนอนที่หอพักนั้นมีสีฟ้าออกอ่อนๆ
ขายาวนะครับ
          ชุดลำรอง เป็นชุดสีม่วง กางเกงสี
ดำ เป็นเสื้อยืด
          สิ่งที่เราทำในเเต่ละวันนั้น
1) ทำเวรข้าว  จะมี 2 เวลา คือ1)ตอนเช้า ซึ่งจะทำกันตอน 6:00-6:10 นะครับ
                                    2)ตอนเย็น ซึ่งจะทำกันตอน 17:10-17:30 นะครับ
เเต่บางวันก็มีการทำช้าบ้างเร็วบ้าง ผัดผ่อนกันไป
2) ทำเวรบ้าน(ที่หอพักเรียกที่นอนว่าบ้านจะมีทั้งหมด 3 บ้าน) ของบ้าน 3 นั้น ผมอยู่บ้าน 3 มีเวรทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี
    วันอาทิตย์ เเละวนกันไป
ที่หอจะมีทั้งหมด 3 ส่วน คือ
1) ที่นอน(ฝั่งห้องนอน) จะมีเเอร์ 3 ตัว เเละเป็นที่นอนของทุกๆคน จะมีเตียงของเเต่ละคนให้ มีหมอน ผ้าห่ม(ของใครของมัน) ผ้า
    ผ้าปูเตียง ผ้าคลุมเตียง เป็นต้น
2) ตรงกลางหอ(กลางบ้าน) สำหรับบ้านของผม บ้าน 3 นั้นจะมีโต๊ะอยู่โต๊ะหนึ่ง เอาไว้ทำการบ้าน ทำงานต่างๆ กลางบ้านนั้นเล่น
    เกมส์ได้เเต่ไม่นานมาก เราจะมีเวลากำหนดไว้ให้
3) ฝั่งลอกเกอร์ เป็นฝั่งเก็บตู้ลอกเกอร์ของเเต่ละคนเอาไว้ สำหรับบ้านผมนั้นเอาไว้ทำงาน เล่นเกมส์สังสรรค์เเบบ นันธนาการ
สำรับผม รุ่นพี่ที่ดีในบ้าน 3 นั้นจะมี
1) พี่เกลือป่น(พี่ป่น) พี่เขาใจดีมากๆพี่่เขาทำให้บ้านสงบ ไม่มีเรืองเลย พี่เขาจะตักเตือนก่อนเสมอก่อนที่จะมีการทำโทษ
2) พี่นน พี่เขาเป็็นผู้เรียกประชุมบ้าน เเละรับเรืองต่างๆนาๆ เเต่บางครั้งพี่เชาก็อารมณ์ไม่ดีเเละโมโห ทำให้ไม่รับเรื่องต่างๆ
3) พี่บิ้ก(พี่บิ้กกิ้ จุ๊กกรู) พี่เขาเป็นประธานบ้านของบ้าน 3 พี่เขาจะไม่เขามายุ่งเรื่องต่างๆ ถ้าไม่หนักจริงๆ

ขื่อ ด.ช. วสุธา รักษ์วงศ์สิริ ม1/5 เลขที่21