นายเมธากุล ชาบัญ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ได้รับรางวัลภาพยนต์สั้น

ได้รับรางวัลภาพยนต์สั้นจากเรื่อง "ลานจอดรถ"
โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนระหว่างประเทศญี่ปุ่น และกลุ่มเอเชียตะวันออก Jenesys 2016
เทศกาลภาพยนต์สั้น ครั้งที่ ๒๐ ณ ประเทศญี่ปุ่น
และได้สิทธิ์ในการเดินทางไปอบรมเชิงปฏิบัติการ (Work shop) ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา ๗ วัน