พัฒนาสมองแบบชิวๆ สไตล์ "นิวโรบิค"

มาแล้วจ้า...เคล็ดลับดีๆ ที่ไปหามาเพื่อทุกคน เรามีวิธีพัฒนาสมองแบบใหม่ ที่อาจจมีชื่อแปลก เรียกก็ยาก แต่รับรองว่า ทำได้ง่ายๆ และได้ผลมาบอกกันค่ะ ซึ่งเคล็ดลับนี้ ก็ได้รู้มาจากน้อง mic-vulnerable ที่ได้แนะนำวิธีพัฒนาสมองไม่ให้เสื่อมถอยก่อนวัย และมีประสิทธิภาพสุดๆ ที่เรียกกันว่า "นิวโรบิค" ค่ะ

วิธีการพัฒนาสมองวิธีนี้คิดขึ้นโดย Lawrence C. Katz, Ph.D., เป็นวิธีที่เหมือนกับการออกกำลังกายสมอง หรือออกกำลังเส้นประสาทของเรา วิธีนิวโรบิคนี้จะทำที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความเหมาะสม

- อย่างถ้าเรา แปรงฟันด้วยมือขวา ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นมือซ้าย
- เปลี่ยนเส้นทางกลับบ้านจากทางเดิมประจำ
- ใช้รีโมทมือซ้าย ก็เปลี่ยนมาเป็นมือขวา
- ฟังเพลงไปด้วย แอบดมดอกไม้ไปด้วยพร้อมกัน
- เปลี่ยนร้านที่เราซื้อของประจำบ้าง
- หลับตาแต่งตัว (คือปิดตาไม่มอง หรือไม่มองกระจกตอนแต่งตัว)
- เปิดกลอนประตูตอนหลับตา (ไม่ใช่ละเมอนะ)

วิธีนิวโรบิคนี้ทำได้ง่าย ไม่ยากเหมือนชื่อเลยนะคะ ซึ่งวิธีที่ว่ามาทั้งหมด อย่างการสลับใช้มือซ้ายมือขวา ก็เหมือนการบริหารสมองซีกที่ไม่ค่อยได้ใช้ ให้ได้ใช้งานบ้างค่ะ แค่เปลี่ยนเหตุการณ์เล็กน้อย แต่ก็เป็นการทำให้สมองได้รับการกระตุ้น ทั้งสนุกและง่าย ดีกว่าปล่อยให้อยู่เฉยๆ เดี๋ยวจะฝ่อไปซะก่อน ~~

***ทุกคนลองนำไปใช้กันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรกันบ้าง ลองมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ^^

บทความโดย พี่แนน จากคอลัมน์ Education > เคล็ดลับเทคนิคการเรียน เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม

Title

Test

- หลับตาแต่งตัว

อันนี้จะเอาไปลองทำดู 555
:D ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้าเราแปรงฟันสองมือแล้วอ่ะ

ถ้าเราแปรงฟันสองมือแล้วอ่ะ 555+
ขอบคุณมากมาย น่าสนในมากก

เนื้อหาดีมากๆเลยค่ะ

เนื้อหาดีมากๆเลยค่ะ ขอบคุณค่ะๆๆๆ