การแต่งรูปด้วย Photoshop CS2

1. สร้าง เอกสารใหม่ขึ้นมา 1 ชิ้น ขนาด 300x300 pixels โดยไปที่เมนู File ---> New
2. เลือกสี Foreground = #AAAAAA และสี Background = #FFFFFF จากนั้นใช้เครื่องมือ Paint Bucket Tool หรือกด Alt+Delete เพื่อเทสี Foreground ลงไป

3. จากนั้นไปที่เมนู Filter ---> Render ---> Lens Flare... แล้วเลือก Lens Type = 50-300 mm Zoom

4. ไปที่เมนู Filter ---> Distort ---> Polar Coordinates5. 5.เมื่อทำตามขั้นตอนที่ 4 เรียบร้อยแล้ว ให้ Double Click ที่เลเยอร์ Background เพื่อให้เราสามารถแก้ไขเลเยอร์นั้นได้

... แล้วเลือก Polar to Rectangular
6. จากนั้นให้เราไปที่แถบเมนูด้านบน เลือก Edit ---> Transform ---> Flip Virtical ก็จะได้รูปนี้
7. ไปที่เมนู Filter ---> Distort ---> Polar Coordinates เลือก Rectangular to Polar
8. เมื่อได้รูปฟองอากาศแล้ว ให้ใช้เครื่องมือ Elliptical Marquee Tool โดยกด Shift ค้างไว้ด้วยขณะทำวงกลม (ถ้าขนาด selection ไม่พอดี ให้ไปที่เมนู Select --> Transform Selection เพื่อปรับขนาด Selection ของวงกลมอีกครั้ง)
9. เมื่อได้เส้น Selection ตามต้องการแล้ว ให้ไปที่เมนู Select ---> Inverse แล้วกด Delect ส่วนที่ไม่ต้องการออก เพียงเท่านี้จะได้ฟองอากาศสำหรับนำไปใช้งานแล้ว
10. เมื่อได้ฟองอากาศแล้ว จากนี้ไปจะเป็นขั้นตอนแนะนำการใช้งานขั้นแรกให้เลือกรูปที่ต้องการจะตกแต่งก่อน โดยไปที่เมนู File ---> Open
11. เมื่อทำการเลือกรูปภาพแล้ว ให้เลือกใช้เครื่องมือ Move Tool จากนั้นให้คลิกเมาส์ซ้ายค้าง ที่รูปฟองอากาศ แล้วลากมาวางในรูป ที่เราเลือกเอาไว้

12. เมื่อลากรูปฟองอากาศมาวางในรูปที่ต้องการแล้ว ให้ทำการปรับขนาดและจัดวางในตำแหน่งที่ต้องการ การปรับขนาดสามารถทำได้ โดยไปที่เมนู Edit ---> Free Transform หรือ Ctrl + T

13. จากนั้นเราสามารถปรับให้ฟองอากาศของเรานั้น ให้ใสได้โดย ปรับค่า Opacity = 75% (สามารถปรับ ค่าได้ตามต้องการ) และให้ทำการปรับสีได้โดย กด Ctrl + U จากนั้นทำการปรับสีตามต้องการ เมื่อได้สีที่ต้องการแล้วให้กด OK เพียงเท่านี้ก็สามารถทำรูปภาพธรรมดาให้ดูแปลกตาขึ้นได้