วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 นางสุปราณี อยู่ฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ให้การต้อนรับครูอาสาสมัครชาวญี่ปุ่น จากโครงการผู้ช่วยครูสอนภาษาญี่ปุ่นในภูมิภาคอาเซียน (The Dispatch Program of Japanese Language Assistant Teacher to ASEAN “NIHONGO Partners” Program) ตามบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงศึกษาธิการกับเจแปนฟาวน์เดชั่น (japan Foudation) เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยครูสอนภาษาญี่ปุ่นในชั้นเรียนเป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา ณ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม)